vị trí của bạn Home tin tuc the thao 24

Luân”lõi”tạmgácđammêđểtheonghiệpbútnghiên

Trong làng bóng đá phủi Hà thành, Dương Thành Luân, tức Luân “lõi” đã nhẵn mặt với các CĐV bởi anh thi đấu cho rất nhiều CLB: Nguyễn Trãi, Ocean, Ecofoot, F+…. Nhưng sắp tới, anh tạm gác niềm đam mê chơi bóng phong trào lại để sang Bắc Kinh (Trung Quốc) du học.

Năm 2008, Luân “lõi” thi đậu vào trường Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. 4 năm dùi mài kinh sử ở đây, tốt nghiệp, rồi được giữ lại công tác tại phòng Đào tạo của trường, anh đã kịp học thêm bằng Thạc sỹ chuyên ngành Quản lý bóng đá. Nhà ở nội thành Hà Nội, hằng ngày, anh vẫn di chuyển bằng xe máy đến Long Biên rồi bắt xe bus sang trường Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh làm việc. Luân “lõi” tâm sự, quãng đường di chuyển hơn 30 km là khá xa nhưng sở dĩ hằng ngày, anh vẫn đi đi về về là bởi ngoài công việc ở trường, anh còn muốn được giao lưu gặp gỡ bạn bè và đặc biệt là đá bóng với những đội bóng mà mình yêu thích. 
Luân “lõi” trong màu áo Hanel tại giải HPL S3
Luân “lõi” (số 14) cùng EOC vô địch giải SL 1
Thời sinh viên, Luân “lõi” đã từng là thành viên trụ cột, đội trưởng của đội tuyển bóng đá trường Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh trong nhiều năm, vô địch giải Sinh viên toàn quốc khu vực miền Bắc (2012). Sau này, khi đã trở thành cán bộ của trường, Luân “lõi” vẫn đam mê bóng đá như ngày nào. Trai chưa vợ, cầu thủ sinh năm 1990 này lấy bóng đá làm niềm vui sau những giờ làm việc căng thẳng. Luân “lõi” từng thi đấu tại HPL S3 trong màu áo Hanel (đứng thứ 4), vô địch giải SL1 năm 2016 cùng với EOC, cùng với Ocean thâu tóm 2 danh hiệu Sudico Cup 2015 và giải Ngôi sao mở rộng 2015. Chàng cầu thủ ham bóng đá này còn thi đấu cho 1 loạt những đội bóng lẫy lừng trong làng bóng đá phủi Hà thành như HAT, Ecofoot, Phoenix, F+ và mới đây nhất là FC Từ Sơn (gồm những cầu thủ đã và đang học tập tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh). 
Luân “lõi” (thứ 2 từ phải sang, hàng ngồi) từng vô địch giải Sinh viên toàn quốc, khu vực miền Bắc năm 2012
Luân “lõi” (phải) và người đồng nghiệp Đức Anh Từ Sơn
Vị trí thi đấu ưa thích ban đầu của Luân “lõi” là tiền đạo, nhưng sau này, anh lại chuyển xuống chơi hậu vệ phải. Nhờ có nền tảng bóng đá cơ bản, Luân “lõi” thích ứng với vị trí mới rất nhanh. Tại giải bóng đá hạng nhất phủi SL1 năm 2016, anh cùng với những Tú “tó”, Huyên “seven” luân phiên nhau, án ngữ hành lang hai cánh trong đội hình của EOC, góp công lớn vào chức vô địch của đội bóng. Luân “lõi” không phải mẫu cầu thủ lắm chiêu, nhiều đòn quái dị. Bù lại, anh thi đấu rất bài bản, nhiệt huyết và cực kỳ nghiêm túc. Dù chỉ là sân chơi phong trào, nhưng những ai chứng kiến Luân “lõi” thi đấu, không thể không mê cái tinh thần thi đấu rất chuyên nghiệp ấy. Phải chăng điều đó bắt nguồn từ môi trường chuyên nghiệp sư phạm ở nơi anh công tác hoặc cũng bởi tính cách rất chỉn chu của Luân “lõi”. 
Luân “lõi” thi đấu giao hữu từ thiện trong màu áo HAT của ca sỹ Tuấn Hưng
Luân “lõi” cùng các đồng đội ở F+ tham gia một gameshow trên truyền hình
Đam mê bóng đá, thi đấu cho rất nhiều đội bóng phủi danh tiếng nhưng sắp tới, Luân “lõi” phải tạm gác niềm vui sân cỏ này lại. Đầu tháng 9, anh sẽ sang Bắc Kinh (Trung Quốc) để học tập, lấy bằng tiến sỹ. Công tác ở trường Đại học, việc lấy bằng tiến sỹ là điều hết sức bình thường. Cũng giống như người đồng nghiệp, người anh Đức Anh Từ Sơn (đang học tiến sỹ ở Thượng Hải, Trung Quốc), Luân “lõi” theo đuổi con đường học vấn. Rất đang khen ngợi cho Luân “lõi”, còn trẻ, nhiều niềm vui nhưng anh không quên nhiệm vụ. Để giành suất học bổng đi học tiến sỹ ở Bắc Kinh (Trung Quốc), Luân “lõi” đã phải nỗ lực rất nhiều. Xin chúc cho chàng cầu thủ, cán bộ trường Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh) du học thành công trong thời gian tới.  

Trong làng bóng đá phủi Hà thành, Dương Thành Luân, tức Luân “lõi” đã nhẵn mặt với các CĐV bởi anh thi đấu cho rất nhiều CLB: Nguyễn Trãi, Ocean, Ecofoot, F+…. Nhưng sắp tới, anh tạm gác niềm đam mê chơi bóng phong trào lại để sang Bắc Kinh (Trung Quốc) du học.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so ket qua,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.geekcivilization.com/132/luanloitamgacdammedetheonghiepbutnghien/